ĐẶC ĐIỂM LÂM SÀNG RĂNG NANH NGẦM - Nguyễn Thị Bích, Ngọc (Tạp chí Y học Việt Nam, 2025)
Mục tiêu: Mô tả đặc điểm lâm sàng răng nanh ngầm. Đối tượng và phương pháp: Nghiên cứu mô tả cắt ngang được thực hiện trên 80 bệnh nhân được chẩn đoán răng nanh ngầm đến khám và điều trị tại khoa Răng Hàm Mặt Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, trung tâm kỹ thuật cao, Viện Đào tạo Răng Hàm Mặt và bệnh viện Răng Hàm mặt Trung Ương Hà Nội. Kết quả: Răng nanh ngầm một bên là chủ yếu chiếm tỉ lệ 85%, và răng nanh ngầm hai bên ít gặp hơn chiếm 15%. Các đặc điểm lâm sàng hay gặp của răng nanh ngầm: Khấp khểnh thiếu chỗ 81%, răng cửa bên bị nghiêng xa 75%, lệch đường giữa 78% và răng nanh sữa còn trên cung hàm 48,75%.