THỰC TRẠNG TUÂN THỦ QUY TRÌNH VỆ SINH TAY NGOẠI KHOA CỦA NHÂN VIÊN Y TẾ BỆNH VIỆN Y HỌC CỔ TRUYỀN TRUNG ƯƠNG NĂM 2022 - Đoàn, Thị Mền; Nguyễn, Hữu Thắng (Tạp chí Y học Việt Nam, 2023)
Nghiên cứu mô tả cắt ngang trên 342 lượt quan sát tại khoa ngoại Bệnh viện Y học cổ truyền Trung Ương năm 2023 nhằm mô tả thực trạng tuân thủ quy trình vệ sinh tay ngoại khoa. Kết quả nghiên cứu cho thấy: Tỷ lệ tuân thủ tất cả các bước của quy trình vệ sinh tay ngoại khoa là 37,4%. Tỷ lệ tuân thủ bước 1: Làm ướt và đánh kẽ ngón tay đạt 82,2%; Bước 2: Rửa tay lần 1 đạt 49,4%; Bước 3: Rửa tay lần 2 đạt 85,4% và bước 4: Làm khô tay là cao nhất đạt 99,4%.