KẾT QUẢ PHẪU THUẬT ĐIỀU TRỊ GÃY KÍN LIÊN MẤU CHUYỂN XƯƠNG ĐÙI BẰNG PHƯƠNG PHÁP KẾT HỢP XƯƠNG NẸP VÍT TẠI BỆNH VIỆN ĐẠI HỌC Y HÀ NỘI - Bùi , Tùng Anh; Đào , Xuân Thành (Tạp chí Y học Việt Nam, 2024)
Mục tiêu: Mô tả lâm sàng, hình ảnh X-Quang và đánh giá kết quả phẫu thuật điều trị gãy kín liên mấu chuyển xương đùi bằng phương pháp kết hợp xương nẹp vít tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội. Đối tượng và phương pháp nghiên cứu: Nghiên cứu mô tả hồi cứu trên 34 người bệnh gãy kín liên mấu chuyển xương đùi được điều trị phẫu thuật kết hợp xương nẹp vít tại Bệnh viện Đại Học Y Hà Nội, thời gian từ tháng 3/2021 đến tháng 3/2023. Kết quả: Độ tuổi trung bình của đối tượng nghiên cứu là 74,1 ±15,2 tuổi. Tai nạn sinh hoạt là nguyên nhân dẫn đến chấn thương chiếm tỷ lệ cao nhất (79,4%) và tổn thương chủ yếu là loại A2 theo phân loại tiêu chuẩn AO. Kết quả chung theo tiêu chuẩn của Nguyễn Trung Sinh: Tốt và rất tốt chiếm tỷ lệ cao 61,8%, trung bình là 35,3 %, kém là 2,9%. Kết luận: Phẫu thuật kết hợp xương bằng nẹp vít điều trị gãy liên mấu chuyển xương đùi cho kết quả liền xương tốt, tỷ lệ người bệnh phục hồi chức năng cao.