NHẬN XÉT KẾT QUẢ TRÁM BÍT SÂU RĂNG BẰNG PHƯƠNG PHÁP SANDWICH CẢI TIẾN TẠI KHOA RĂNG HÀM MẶT BỆNH VIỆN BẠCH MAI - Nguyễn , Thị Phương Mai; Phương, Thị Trang (Tạp chí Y học Việt Nam, 2026)
Để góp phần nghiên cứu lâm sàng kỹ thuật trám tổn thương sâu răng bằng Composite có lót GIC theo phương pháp Sandwich cải tiến. Đối tượng và phương pháp: nghiên cứu trên 55 bệnh nhân tuổi từ 12 trở lên, với 100 răng (bao gồm răng hàm lớn, răng hàm nhỏ, răng cửa) bị sâu ngà sâu ở mặt nhai, mặt bên và vùng cổ răng đã được khám và điều trị hàn răng với kỹ thuật hàn sandwich cải tiến với GIC và Composite. Kết quả: Sau 3 tháng, trong số răng này: 89 răng xếp loại tốt chiếm 89%, 9 răng xếp loại trung bình chiếm 9%, trong đó 5 răng ê buốt khi ăn nhai (5%), 4 răng miếng trám bị bong 1 phần (4%) răng loại kém là 2%. Kết luận: Trám bít sâu răng bằng phương pháp Sandwich cải tiến là một phương pháp tốt có giá trị trên lâm sàng giúp cho răng sâu ngà sâu phục hồi chức năng và thẩm mỹ.