KẾT QUẢ PHỤC HỒI ĐỘ VỮNG KHỚP GỐI Ở BỆNH NHÂN ĐỨT DÂY CHẰNG CHÉO TRƯỚC KHỚP GỐI ĐƯỢC ĐIỀU TRỊ BẰNG PHƯƠNG PHÁP TẤT CẢ BÊN TRONG - Đăng Khoa, Trần; Quốc Cường, Đỗ; Thanh Tú, Nguyễn; Bảo Ngọc, Từ (Tạp chí Y học Việt Nam, 2022)
Mục tiêu: Đánh giá kết quả phục hồi độ vững khớp gối bằng thang điểm I.K.D.C ở bệnh nhân đứt DCCT khớp gối được điều trị bằng phương pháp tất cả bên trong. Đối tượng và phương pháp: 45 bệnh nhân đứt dây chằng chéo trước (DCCT) được điều trị nội soi tái tạo dây chằng bằng phương pháp tất cả bên trong tại Bệnh viện Quân y 175. Kết quả: Đánh giá độ vững khớp gối bằng thang điểm I.K.D.C: trước điều trị: 97.78% bệnh nhân ở mức C, chỉ có 2.22% ở mức B; sau điều trị: 71,11% ớ mức A, 28,89% ớ mức B; có sự cải thiện độ vững khớp gối sau điều trị. Tuổi, tổn thương sụn chêm, đường kính mảnh ghép, vị trí đường hầm đùi và vị trí đường hầm chày có ảnh hưởng đến chức năng vận động khớp gối sau điều trị (p < 0.05). Kết luận: Độ vững khớp gối phục hồi tốt ở bệnh nhân đứt DCCT được điều trị nội soi bằng phương pháp tất cả bên trong và có liên quan đến tuổi, tổn thương sụn chêm, đường kính mảnh ghép, vị trí đường hầm đùi và chày