THỰC TRẠNG BỆNH RĂNG MIỆNG CỦA HỌC SINH TẠI HỆ THỐNG TRƯỜNG MẦM NON OLYMPIA NĂM 2022 - 2023 - Lương, Minh Hằng; Nguyễn, Tiến Dũng; Lê, Vân Anh; Nguyễn, Tùng Dương; Trần, Lưu Đông A; Nguyễn, Lêna; Dương, Đức Long; Nguyễn, Trọng Hiếu (Tạp chí Y học Việt Nam, 2024)
Nghiên cứu mô tả cắt ngang trên 430 trẻ 2-5 tuổi tại hệ thống trường mầm non Olympia, Hà Nội nhằm đánh giá tình trạng sâu răng và vệ sinh răng miệng của đối tượng. Tỷ lệ trẻ mắc sâu răng là 61,63%, chỉ số sâu răng sữa trung bình dmft = 4,34 ± 5,32, dmfs = 5,14 ± 7,80. Tỷ lệ sâu răng sữa có xu hướng tăng dần theo độ tuổi. Tỷ lệ răng sâu không được điều trị cao. Tình trạng sâu răng tỷ lệ thuận với mức độ cặn bám. Mức độ cặn bám có mối liên quan mật thiết với tuổi, giới tính