KẾT QUẢ ĐIỀU TRỊ BỆNH NHÂN ĐÁI THÁO ĐƯỜNG TÍP 2 NGOẠI TRÚ TẠI BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH BẮC NINH 2022-2023 - Cung , Văn Chung; Trịnh , Xuân Tráng (Tạp chí Y học Việt Nam, 2024)
Mục tiêu: Mô tả kết quả điều trị bệnh nhân đái tháo đường típ 2 ngoại trú tại bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh 2022-2023. Phương pháp: Nghiên cứu mô tả cắt ngang 385 đối tượng nghiên cứu ĐTĐ típ 2 đang điều trị ngoại trú tại Phòng khám Nội tiết Đái tháo đường Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh 2022-2023. Kết quả: Tỉ lệ người bệnh đạt mức đường huyết mục tiêu là 60,3%. Tỉ lệ người bệnh kiểm soát đạt HbA1c mục tiêu là 52,2%. Tỉ lệ BN kiểm sát đạt mục tiêu LDL-C là 63,1%, HDL-C là 43,4%, Triglycerit là 42,4%. Kết luận: Tỉ lệ kiểm soát đa yếu tố đạt mục tiêu trong quản lý, điều trị bệnh nhân đái tháo đường còn thấp.