XÂY DỰNG QUY TRÌNH ĐỊNH LƯỢNG ĐỒNG THỜI 9 CHẤT TỒN DƯ BẢO VỆ THỰC VẬT TRONG MỘT SỐ LOẠI RAU QUẢ
Nội dung chính của bài viết
Tóm tắt
Trong nghiên cứu này chúng tôi đã xây dựng quy trình định lượng đồng thời 9 chất tồn dư bảo vệ thực vật trong một số loại rau quả như Difenoconazole, Hexaconazole, Emamectin benzoate, Indoxacard, Acetamiprid, Carbaryl, Ethoprophos, Dimethoat, Carbosulfan bằng phương pháp khối phổ (Mass Spectrometry-MS), tiến hành phân tích trên máy LC - MS/MS. Điều kiện trên LC gồm cột sắc ký: tốc độ dòng 0.1 mL/phút, thể tích tiêm 10 µL. Điều kiện trên MS/MS gồm Ion mode ESI (+), điện thế mao quản 2.5 kV, source Temp 1500C, desolvation temperature 3000C, desolvation gas flow 0.25 mL/min, cone gas flow OFF
Chi tiết bài viết
Từ khóa
Difenoconazole, Hexaconazole, Emamectin benzoate, Indoxacard, Acetamiprid, Carbaryl, Ethoprophos, Dimethoat, Carbosulfan LC/MS/MS rau quả
Tài liệu tham khảo
2. Pfenning, A. P., Roybal, J. E., Rupp, H. S. et al (2000). Simultaneous determination of residues of chloramphenicol, florfenicol, florfenicol amine, and thiamphenicol in shrimp tissue by gas chromatography with electron capture detection. Journal of AOAC international. 83(1): 26-30.
3. Rezende, D. R., Filho, N. F., & Rocha, G. L. (2012). Simultaneous determination of chloramphenicol and florfenicol in liquid milk, milk powder and bovine muscle by LC–MS/MS. Food Additives & Contaminants: Part A. 29(4): 559-570.
4. Pokrant, E., Riquelme, R., Maddaleno, A. et al (2018). Residue Depletion of Florfenicol and Florfenicol Amine in Broiler Chicken Claws and a Comparison of Their Concentrations in Edible Tissues Using LC–MS/MS. Molecules. 23(9): 2211.
5. FDA, U. (1995). Guideline for industry: text on validation of analytical procedures: ICH Q2A. Rockville, MD: Mar.
6. Food and Drug Administration (2018) Guidance for Industry: Bioanalytical Method Validation. Số liệu của bài báo là một phần kết quả nghiên cứu của đề tài cấp Nhà nước “Nghiên cứu ứng dụng kỹ thuật MS-MS độ nhạy cao và Multiplex Realtime PCR thế hệ mới để phát hiện tác nhân hóa học và sinh học gây hại sức khỏe trong một số thực phẩm”, mã số: ĐTĐL.CN-06/19