NGHIÊN CỨU THÀNH PHẦN HÓA HỌC VÀ TÁC DỤNG KHÁNG VI SINH VẬT IN VITRO CỦA TINH DẦU TỪ THÂN RỄ VÀ LÁ CỦA LOÀI SA NHÂN VỎ ĐỎ (WURFBAINIA VILLOSA (LOUR.) ŠKORNIČK. & A.D.POULSEN) ĐỊNH HƯỚNG ĐIỀU TRỊ NHIỄM KHUẨN

Nguyễn Thanh Tùng1, Ngọ Hoàng An1, Hà Thị Ngọc Ánh1, Võ Tùng Lâm1, Ngô Hồng Duy1, Lê Thị Hồng Hải1, Đỗ Thành Long1, Nguyễn Khắc Tiệp1, Lưu Đàm Ngọc Anh2, Vũ Xuân Giang1,
1 Trường Đại học Dược Hà Nội
2 Bảo tàng thiên nhiên Việt Nam, Viện Hàn Lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam

Nội dung chính của bài viết

Chi tiết bài viết

Tài liệu tham khảo

Đỗ Huy Bích và cộng sự (2003), Cây thuốc và động vật làm thuốc ở Việt Nam, tập II, trang 645-648, NXB Khoa học và Kỹ thuật, Hà Nội
2. Adams, R.P. (2017). Identification of essential oil components by gas chromatography-mass spectrometry, ed. 4.1. Allured Publishing Corporation, Carol Stream, p. 793
3. Clinical and Laboratory Standards Institute (2017), M27-A2-Reference Method for Broth Dilution Antifungal Susceptibility Testing of Yeasts.
4. Clinical and Laboratory Standards Institute (2018), M100 Performance Standards for Antimicrobial Susceptibility Testing.
5. Ao, H., Wang, J., Chen, L., Li, S., Dai, C. (2019), Comparison of Volatile Oil between the Fruits of Amomum villosum Lour. and Amomum villosum Lour. var. xanthioides T.L.Wu et Senjen Based on GC-MS and Chemometric Techniques, Molecules 2019, 24, 1663, doi: 10.3390/ molecules24091663