KIẾN THỨC VỀ MỘT SỐ BIỆN PHÁP PHÒNG NGỪA CHUẨN CỦA SINH VIÊN ĐẠI HỌC CHÍNH QUY KHÓA 15 TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐIỀU DƯỠNG NAM ĐINH
Nội dung chính của bài viết
Tóm tắt
Mục tiêu: Mô tả kiến thức về một số biện pháp phòng ngừa chuẩn của sinh viên đại học chính quy khóa 15 Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định năm 2021. Đối tượng và phương pháp nghiên cứu: Nghiên cứu mô tả cắt ngang, 103 sinh viên đại học chính quy khóa 15 trường Đại học Điều dưỡng Nam Định đã tham gia trả lời trên bộ câu hỏi. Kết quả nghiên cứu: Tỷ lệ sinh viên có kiến thức đúng về mục đích của rửa tay là giảm thiểu các vi sinh vật gây hại có trên tay bẩn là 99.0%, tỷ lệ sinh viên có kiến thức đúng về thời gian rủa tay thường quy chiếm tỷ lệ là 28.2%, tỷ lệ sinh viên có kiến thưc đúng về thời điểm rửa tay là trước và sau khi chăm sóc một người bệnh là 96.1% và 98.1% sinh viên biết khi ho nếu không có khăn tay nên dùng mặt trong của khuỷu tay để che không dùng bàn tay. Kết luận: Kiến thức của sinh viên về vệ sinh tay trong phòng ngừa chuẩn là chưa tốt và kiến thức của sinh viên về vệ sinh khi ho và hô hấp là tốt.
Chi tiết bài viết
Từ khóa
Kiến thức, phòng ngừa chuẩn, Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định
Tài liệu tham khảo
2. Nguyễn Kim Hạnh, “Nâng cao kiến thức phòng ngừa chuẩn của sinh viên điều dưỡng năm nhất trường cao đằng Y tế Bình Phước năm 2020”, Luận văn thạc sỹ, Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định.
3. Lê Thị Nga (2016), “Kiến thức, thái độ về các biện pháp phòng ngừa chuẩn của sinh viên tại Đại học Y Hà Nội”, Khóa luận cử nhân Điều dưỡng, Trường Đại học Y Hà Nội.
4. Vũ Thị Thủy (2018), “Thực trạng kiến thức và thái độ về phòng ngừa chuẩn của sinh viên Điều dưỡng Trường Đại học Y khoa Vinh năm 2018”, Luận văn thạc sỹ, Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định.
5. Kim K.M (2015), Clinical Expriences as Related to Standard Precaution Compliance among Nursing sturents: A Focus Group Interview Based on the of Plamned Behavior. Asian Nurs Res, 9 (2).
6. Mn. Huson Amin Ghalya và cs (2014), “Knowledge, Attiudes and Sources of Information among Nursing Students toward Infectinon Control and Standard Precaution”, Life Science Journal.