NGHIÊN CỨU XÂY DỰNG QUY TRÌNH ĐỊNH LƯỢNG ĐỒNG THỜI ENROFLOXACIN VÀ CIPROFLOXACIN TỒN DƯ TRONG THỊT GIA CẦM BẰNG PHƯƠNG PHÁP SẮC KÝ LỎNG KHỐI PHỔ
Nội dung chính của bài viết
Tóm tắt
Trong nghiên cứu này chúng tôi đã phát triển một phương pháp định lượng nhanh và chính xác Enrofloxacin và Ciprofloxacin tồn dư trong thịt gia cầm bằng máy sắc ký khối phổ siêu hiệu năng UPLC-MS/MS. Điều kiện của khối phổ gồm cột sắc ký: C18; 100 × 2,1 mm; 1,7 µm, pha động: ACN ( 0,1% acid formic) : 0,1% acid formic/H20( 80:20) tốc độ dòng: 0,3 mL/phút, thể tích tiêm: 2µL. Phương pháp của chúng tôi đã trình bày kết quả khả quan về độ nhạy, độ chính xác và độ thu hồi của Enrofloxacin và Ciprofloxacin tồn dư trong thịt gia cầm. Phương pháp này đã được chứng minh là nhanh chóng, đáng tin cậy và lặp lại tốt để phân tích chính xác Enrofloxacin và Ciprofloxacin
Chi tiết bài viết
Từ khóa
Enrofloxacin, Ciprofloxacin, LC/MS/MS, thịt gia cầm
Tài liệu tham khảo
2. Jaekyu Shin., Daniel F. Pauly., Julie A. Johnson., Reginal F. Frye (2008), “Simplified method for determination of clarithromycin in human plasma using protein precipitation in a 96 - well format and liquid chromatography - tandem mass spectrometry”, Jounal of Chromatography B 871, pp.130 - 134.
3. Xiumei Lu., Lingyun Chen., Dong Wang., Juan Liu., Yanjuan Wang., Famei Li (2008), “Quantification of Clarithromycin in Human Plasma by UPLC - MS - MS”, Shenyang Pharmaceutical University, June 2008.
4. Syed N Alvi., Saleh Al Dgither and Muhamad M Hammami (2016), “Rapid Determination of Clarithromycin in Human Plasma by LCMS/MS Assay”, Pharmaceutical Analytical Chemistry Open Access, pp 2471 - 2695.
5. Guidance for industry - Bioanalytical method validation, FDA 2018.
6. Guidance on Bioanalytical method validation, EMA 2012.