ĐÁNH GIÁ SỰ HÀI LÒNG CỦA NGƯỜI BỆNH ĐÁI THÁO ĐƯỜNG VỀ CUNG CẤP SUẤT ĂN CỦA KHOA DINH DƯỠNG BỆNH VIỆN NỘI TIẾT TRUNG ƯƠNG

Phạm Thị Hằng1,
1 Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định

Nội dung chính của bài viết

Tóm tắt

Mục tiêu: Đánh giá mức độ hài lòng của người bệnh đái tháo đường về cung cấp suất ăn của Khoa dinh dưỡng, Bệnh viện Nội tiết Trung ương. Đối tượng và phương pháp nghiên cứu: Nghiên cứu mô tả cắt ngang trên 255 người bệnh đái tháo đường đang điều trị nội trú và có sử dụng suất ăn tại Bệnh viện Nội tiết Trung ương trong khoảng thời gian từ tháng 05/2022 đến 6/2022. Kết quả: Số người bệnh hài lòng và rất hài lòng với nhân viên phát suất ăn về thái độ cởi mở dễ tiếp xúc, giao tiếp nhẹ nhàng và chào hỏi lễ phép khi đưa suất ăn chiếm gần 90%. Có 100% người bệnh hài lòng với giá trị dinh dưỡng và món ăn được chế biến phù hợp với tình trạng của người bệnh. Có 206 NB đánh giá các món ăn phù hợp với khẩu vị chiếm 80,8%. Hầu hết người bệnh hài lòng với nguồn gốc các loại thực phẩm và cách chế biến thực phẩm của bệnh viện chiếm lần lượt 96,1% và 91,7%. Có 100% người bệnh hài lòng về khay đựng thức ăn có nắp đậy và 82% hài lòng về khay đựng được vệ sinh sạch sẽ. Có 90,2% trả lời bệnh viện cung cấp suất ăn đã đáp ứng trên 70% mong đợi của người bệnh. Kết luận: Đa số người bệnh hài lòng với cung cấp suất ăn của bệnh viện.

Chi tiết bài viết

Tài liệu tham khảo

Trần sỹ Thắng (2016). Khảo sát hài lòng của người bệnh nội trú đối với sự phục vụ của điều dưỡng tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh. Đề tài cơ sở, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh
2. Tayfun D et al (2013). The Relationship Between Sexual Quality of Life, Happiness, and Satisfaction with Life in Married Turkish Women. Sex Disabil, 31, 239-247
3. Nguyễn Thành Luân (2017). Hài lòng của người bệnh nội trú về dịch vụ cung cấp suất ăn của Khoa dinh dưỡng tại một Bệnh viện trường đại học tại Thành phố Hồ Chí Minh năm 2017. Tạp chí Y học TP. Hồ Chí Minh-Tập 22
4. Nguyễn Thị Phương Thảo và cộng sự (2018). Khảo sát sự hài lòng của người bệnh nội trú về tình hình cung cấp suất ăn của Khoa dinh dưỡng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình năm 2018. Tạp chí Khoa học Điều dưỡng – tập 03 – số 05
5. Bộ Y tế (2019). Quyết định số 3869/QĐ-BYT Ban hành các mẫu phiếu và hướng dẫn khảo sát hài lòng người bệnh và nhân viên y tế.
6. Nguyễn Thị Hà Thu và cộng sự (2017). Sự hài lòng của người bệnh nội trú về việc sử dụng suất ăn bệnh lý và một số yếu tố liên quan tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 năm 2017. Tạp chí Y dược lâm sàng 108, tập 13-số 1/2018
7. Nguyễn Thị Hằng Nguyệt (2021). Đánh giá sự hài lòng của người bệnh nội trú về chăm sóc dinh dưỡng tại Bệnh viện Phục hồi chức năng Nghệ An năm 2021.Tạp chí Khoa học Điều dưỡng – tập 04 - số 03